ผมขอบอกเอง! “คล็อปป์” เผยปัญหาที่ทำให้ หงส์แดง วิกฤติหนักขนาดนี้

เยอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมฟุตบอล ลิเวอร์พูล ให้สัมภาษณ์เชิงวิเคราะห์ถึงปัญหาที่ผู้ร่วมทีมของตัวเองจะต้องพบในช่วงหลายเกมก่อนหน้าที่ผ่านมา ข้างหลังเกมที่แพ้ ฟูปาดม คาบ้านด้วยสกอร์ 0-1 ว่าเป็นเพราะเหตุว่าแนวรุกจบสกอร์กันไม่คมเอง

“สิ่งที่สังเกตเห็นก็คือ ลิเวอร์พูล เป็นฝ่ายเล่นดีมากกว่าคู่แข่งขันในทุกๆเกมที่แพ้คาบ้าน แถมยังมีหลายๆจังหวะที่คงจะทำเป็นดีจนตัดสินชัยเลยด้วย” คล็อปป์ กล่าวกับ Sky Sports

“ผมบากบั่นบอกผู้ร่วมทีมตลอดว่าพวกเราจะต้องทำสิ่งพวกนั้นให้เกิดขึ้นบ่อยๆแล้วเปลี่ยนแปลงมันเป็นประตู แต่ท้ายที่สุดปัญหาใหญ่สุดที่พวกเรากำลังเจอหน้าอยู่เป็นการยิงไม่เข้ากันเองนี่แหละ”

“ฟูปาดม เองก็เตรียมมาดีเหลือเชื่อ พวกเขาทำให้พวกเราจะต้องพบกับงานยากสุดๆสวนกลับขึ้นมาแต่ละครั้งมีลุ้นประตูแทบตลอด แกร่งทั่วแผ่น รวมทั้งคงจะรอดพ้นจากการตกชั้นได้สบาย”

“จุดเปลี่ยนแปลงของเกมนี้ก็คือ นักเตะฟูปาดมกระหายชัยมากยิ่งกว่าพวกเรา ความมุ่งมั่นตั้งใจที่แสดงออกตลอด 90 นาทีก็เลยต่างกันอย่างสิ้นเชิง นี่แหละเป็นสิ่งที่ใช้ในการพิสูจน์ว่าพวกเขาควรได้สามแต้มจริงๆ”

“โอเค นักเตะลิเวอร์พูลเองก็ต้องการชนะมากเช่นเดียวกัน ผมไม่เคยกังขาในเรื่องนี้เลยแม้แต่น้อย รวมทั้งพวกเราจะทำงานมากเพื่อปรับปรุงแก้ไขให้สถานการณ์ดียิ่งขึ้นโดยเร่งด่วนที่สุด” ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน กล่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *